Phòng GDĐT Sơn Dương tổ chức thành công cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS năm học 2019-2020.

Cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KHKT) khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường trong huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-PGDĐT ngày 30/9/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương về kế hoạch tổ chức Cuộc thi khoa học kĩ thuật học sinh trung học cấp huyện và dự thi cấp tỉnh năm học 2019-2020, ngày 11/12/2019 tại trường THCS Sơn Nam, Phòng GD&ĐT Sơn Dương đã tổ chức khai mạc cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp huyện.

Tới dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Nguyễn Thị Xuân – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT,các đồng chí cán bộ quản lý, các thầy cô giáo và các em học sinh các trường THCS, TH&THCS trong toàn huyện về tham dự cuộc thi.

Cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KHKT) khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường trong huyện đồng thời gắn hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Đến tham dự cuộc thi các trường đã mang tới rất nhiều sản phẩm trên các lĩnh vực: sinh học, cơ khí chế tạo, năng lượng hóa học, văn hóa, vật lý thiên văn, kĩ thuật cơ khí, kĩ thuật môi trường, y sinh và khoa học sức khỏe, khoa học hành vi, nông nghiệp, vi sinh....sản phẩm dự thi đã được các em học sinh và các thầy cô giáo chuẩn bị kĩ lưỡng và trưng bày tại nhà đa năng trường THCS Sơn Nam.

Một số sản phẩm đạt giải cao trong cuộc thi

+ Giải Nhất : Hệ thống chăm sóc cây ứng dụng công nghệ IOT - Đơn vị trường THCS Hồng Thái.

+ Giải Nhì: Trang trại nuôi gà thông minh Đơn vị trường THCS Hợp Hòa .

+ Giải Ba: Tìm hiểu một số nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Pà Thẻn tỉnh Tuyên Quang.

+ Giải Khuyến khích: Thiết bị cảnh báo lở đất.

Qua cuộc thi, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh đã nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS; các em rất phấn khởi vì công sức của bản thân đã được Ban Giám khảo ghi nhận,đánh giá cao, từ đó các em sẽ có động lực tiếp tục tìm tòi,nghiên cứu phát minh, chế tạo ra những sản phẩm thật sự thiết thực, có ích trong đời sống hằng ngày, tiến tới trở thành những "nhà khoa học" trong tương lai, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội.