Ngày hội “Nói tiếng Anh” ở tường THPT trong vùng căn cứ cách mạng

Hưởng ứng phong trào học Tiếng Anh và phát triển môi trường học và sử dụng  ngoại ngữ, sáng ngày 09/12/2019, trường THPT ATK Tân Trào, tổ chức Ngày hội nói  Tiếng Anh cho học sinh toàn trường

 

Mở đầu các hoạt động chính trong chương trình là phần thuyết trình theo chủ đề. Qua nội dung thuyết trình các em có dịp bày tỏ quan điểm của mình về các chủ đề đã được học. Mỗi nội dung, các em học sinh trường THPT ATK Tân Trào đều thể hiện được sự năng động, sáng tạo, tự tin của mình với các vấn đề lựa chọn và nhận được đánh giá cao của đại biểu tham dự ngoại khóa.

Xen giữa phần thuyết trình là các tiết mục văn nghệ  sôi nổi, hấp dẫn do các em học sinh thể hiện bằng Tiếng Anh. Bên cạnh các hoạt động trên, các em học sinh toàn trường còn được tham gia  trò chơi “Ai nhanh hơn?” nhằm ôn lại kiến thức về nghe, nói, hiểu cũng như sự nhanh nhẹn, sự sáng tạo trong xử lý tình huống.

Bên cạnh đó, phần trưng bày các sản phẩm sáng tạo do học sinh thể hiện đã thu hút đực sự chú ý của các thầy cô giáo và các em học sinh. Bằng cách thể hiện các nội dung kiến thức bằng hình ảnh sinh động, học sinh đã biến những kiến thức được học trở nên dễ nhớ, dễ tiếp thu hơn. Các sản phẩm này sau khi trưng bày sẽ được mang về lớp dán ở lớp để học sinh có thể nhìn thấy hàng ngày để giúp các em ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Buổi ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia, đồng thời khơi dậy phong trào học tiếng Anh cũng như để các em vui vẻ sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó góp phần hình thành hoạt động chuyên môn riêng biệt, tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập bộ môn tiếng Anh. Do đây là chương trình ngoại khoá của tổ Ngoại ngữ nên ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh. Các em học sinh có dịp trải nghiệm và thể hiện mình. Chương trình không chỉ giúp các em thư giãn, thể hiện các bài hát tiếng Anh yêu thích mà còn là dịp để các em trau dồi, rèn luyện thêm ngoại ngữ rất hữu ích.

BTT trường ATK Tân Trào

 

Bài viết liên quan