Nâng cao chất lượng phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường

Nâng cao chất lượng phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

 

     Thực hiện giáo dục pháp luật trong nhà trường là góp phần đưa pháp luật đến với những học sinh bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Học sinh là những công dân đang trên bước đường trưởng thành, những người lao động, chủ nhân tương lai của đất nước. Đối với các em, hiểu biết pháp luật là một bộ phận của học vấn và ý thức pháp luật là một thành phần quan trọng không thể thiếu được của nhân cách.

     Sáng ngày 15/10/2018, Trường Tiểu học số 2 Vinh Quang và Công an xã Vinh Quang phối hợp tổ chức Hoạt động ngoại khoá Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh toàn trường.

     Tới dự buổi hoạt động ngoại khoá có đồng chí Nguyễn Văn Dũng trưởng công an xã Vinh Quang, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo cô giáo và 350 học sinh có mặt đông đủ.

                               Đ/C Nguyễn Văn Dũng - Trưởng công an xã tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh

      Đồng chí trưởng công an xã đã tuyên truyền cho học sinh về Luật an toàn giao thông đường bộ, tình hình an ninh trật tự tại địa phương, nhắc nhở học sinh về An toàn vệ sinh thực phẩm, cách phòng tránh các tệ nạn xã hội,...

      Thông qua buổi tuyên truyền, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, thực hiện tốt các kĩ năng sống trong trường học và tại gia đình - xã hội, biết tự bảo vệ bản thân. Các em được trang bị thêm những kiến thức pháp luật, xây dựng, hình thành ở các em lối sống lao động và học tập theo pháp luật với đầy đủ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người công dân. Với vốn kiến thức pháp luật được trang bị, các em phải dần dần tự điều chỉnh hành vi của mình theo khuôn khổ của pháp luật một cách tự giác.

 

            Bài và ảnh

            Đỗ Thị Hạnh

                                                                                                 Q Hiệu trưởngTrường TH số 2 Vinh Quang