Hoạt động ngoại khóa: Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện"

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 VINH QUANG PHỐI HỢP VỚI ĐIỆN LỰC HUYỆN CHIÊM HÓA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

“ TRƯỜNG TIỂU HỌC CHUNG TAY TIẾT KIỆM ĐIỆN”

 

 

Điện là nguồn năng lượng không thể thiếu được trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Điện để thắp sáng, điện để làm mát, để sưởi ấm, để sản xuất, để vui chơi giải trí, để duy trì cuộc sống ngày một ấm no, hạnh phúc hơn, điện hữu ích là vậy nhưng nếu chúng ta không biết tiết kiệm, không sử dụng hợp lý thì sẽ gây những hậu quả ảnh hưởng đến đời sống chúng ta. Để đảm bảo điện là nguồn năng lượng phục vụ hữu ích cuộc sống con người, mỗi chúng ta cần phải trang bị cho mình một số kiến thức sử dụng những trang thiết bị điện trong gia đình và nhà trường một cách tiết kiệm an toàn, hiệu quả.

Ngày 16 tháng 10 năm 2017, tại trường Tiểu học số 2 Vinh Quang, chương trình ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” do Điện lực Chiêm Hóa và trường Tiểu học Số 2 Vinh Quang phối hợp tổ chức. Đây là một chương trình hoạt động ngoại khoá nhằm giáo dục nâng cao ý thức các em trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng.

Đến dự chương trình ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” có ông Vương Ngọc Uy Giám đốc điện Lực huyện Chiêm Hóa, bà Ngô Kiều Trang – Viên chức biệt phái phòng GD&ĐT huyện Chiêm Hóa. Bà Đào Thị Lan – Cán bộ công chức văn hóa xã Vinh Quang, ông Lương Xuân Đủ - Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh. Các anh chị em điện lực huyện Chiêm Hóa, Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và 317 học sinh cũng có mặt đông đủ.

Tham gia chương trình ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” các em thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui tươi. Được nghe những lời tuyên truyền về sử dụng tiết kiệm điện đầy bổ ích. Đặc biệt điện lực Chiêm Hóa đã dành tặng 20 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm 1 cuốn truyện tranh “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” và 100 000 đồng/học sinh. Cuối cùng là hoạt động trò chơi đoán ô chữ liên quan tới việc sử dụng điện an toàn ,tiết kiệm được các em học sinh hào hứng tham gia và đã nhận được nhiều phần quà có giá trị chương trình.

Đỗ Thị Hạnh

Trường TH số 2 Vinh Quang