Chương trình “Trao Tặng Áo Ấm Mùa Đông 2019”

     Khi những cơn gió đầu đông ùa về, dường như cái rét vùng cao không còn là nỗi lo của các em học sinh, bởi các em luôn nhận được sự yêu thương, những hơi ấm từ rất nhiều các tổ chức Công đoàn, từ các thầy cô và các bạn học sinh khắp các trường trong tỉnh

     Được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của Công đoàn ngành Giáo dục Tuyên Quang, ngày 06 tháng 12 năm 2019, Trường THPT Yên Hoa đã tổ chức chương trình “Trao tặng Áo Ấm Mùa Đông” cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Chương trình do Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn các trường trong tỉnh và Hội khuyến học tỉnh Tuyên Quang ủng hộ.

(Những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực được trao cho học sinh trong chương trình)

      Thay mặt Công đoàn ngành Giáo dục, đồng chí Nguyễn Thị Uyên-Chủ tịch Công đoàn ngành- đã phát biểu động viên, chia sẻ tới thầy và trò nhà trường, đồng chí mong muốn thầy cô và các em học sinh trường THPT Yên Hoa hãy nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu  Dạy tốt, học tốt.

(Đ/c Nguyễn Thị Uyên- chủ tịch Công đoàn ngành phát biểu động viên nhà trường)

      Đặc biệt trong đợt này, ngoài những chiếc chăn ấm. Công đoàn trường THPT Nguyễn Văn Huyên còn ủng hộ, giúp đỡ học sinh trong bán trú nhà trường những vật dụng nhà bếp như: nồi, xoong, chảo, xô, chậu, Công đoàn trường THPT Tân Trào cũng giúp đỡ thêm những thùng quần áo ấm cũ….. Đó thực là các vật dụng cần thiết mà các em học sinh đang thiếu.

      Thay mặt các cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường thầy Lê Văn Ngoãn – Hiệu trưởng  nhà trường- đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới  Công Đoàn Ngành Giáo dục, Hội Khuyến học Tỉnh Tuyên Quang, các thầy cô và các em học sinh các trường THPT, TTGDTX-HN trong toàn tỉnh. Qua đây, thầy cũng hứa với đoàn sẽ cùng thày và trò nhà trường khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục thi đua Dạy tốt, học tốt.

      Chương trình Trao tặng Áo Ấm Mùa Đông cho các em học sinh của trường THPT Yên Hoa  đợt này có sự định hướng tích cực của Công đoàn ngành Giáo dục, sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của  Hội khuyến học tỉnh Tuyên Quang, của Công đoàn nhiều trường THPT trong tỉnh. 40 chiếc chăn ấm từ các tổ chức bên ngoài, 06 chăn ấm của Công đoàn trường THPT Yên Hoa, nhiều chiếc quần áo ấm mùa đông  đã qua sử dụng, nhiều vật dụng làm bếp đã được trao tận tay các học sinh nghèo vượt khó.

 Một số hình ảnh trong chương trình trao tặng quà.

 

 

 

 

       Những chiếc chăn ấm, quần áo ấm đã xua đi cái giá lạnh của mùa đông, những vật dụng nhà bếp đã hỗ trợ các em bớt khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, tiếp thêm cho các em học sinh nghị lực để tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập. Đã bớt đi những đêm co ro, những ngày đi học áo quần mỏng manh giờ đây các em đã có thêm hơi ấm của tình thương, những tấm lòng vàng, tinh thần tương thân tương ái. Chương trình Trao tặng áo ấm mùa đông thực sự đã mang lại những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực – Một mùa đông bớt lạnh!

Phạm Bích Luận – Trường THPT Yên Hoa

Bài viết liên quan