Phát động phong trào học tiếng Anh ở trường THPT Hàm Yên

Thực hiện công văn số 4536/BGDĐT- GDCTHSSV ngày 4/10/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; số 40/KH-UBND ngày 03/5/2018 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang; số 803/SGDĐT- CTTT ngày 22 tháng 10 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang V/v triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ. Sáng ngày 7/12/2019, trường THPT Hàm Yên tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng môi trường học tiếng Anh trong nhà trường năm học 2019-2020.

Tham dự buổi Lễ có đại diện môn tiếng Anh các trường THPT Thái Hòa, THPT Phù Lưu, THCS Nội trú Hàm Yên, các đồng chí trong  BGH, cán bộ giáo viên và hơn 1300 học sinh trong nhà trường.

Thầy giáo Phạm Văn Hạnh- Bí thư Đoàn trường phát biểu Diễn văn khai mạc và phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng môi trường học tiếng Anh trong nhà trường năm học 2019-2020, thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại 4.0 và đất nước trong thời kỳ hội nhập. Hiện nay có tới 60 nước lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức, là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới. Do vậy muốn thành công trong cuộc sống phải học ngoại ngữ và và phải giỏi ngoại ngữ.

Qua vòng sơ khảo word trees của 31 lớp, Ban giám khảo đã lựa chọn ra các lớp có cây word tree xuất sắc vào thi chung kết word trees. Trong nội dung thi chung kết, đại diện các lớp trình bày bài thuyết trình về nghĩa cây word tree của lớp mình từ 2- 3 phút.

Buổi Lễ được thêm phần sôi động bởi các tiết mục giao lưu văn nghệ và thi giao lưu với khán giả bằng tiếng Anh. Kết thúc buổi Lễ Ban giám khảo đã trao quà cho khán giả trả lời đúng và nhanh nhất, đặc biệt là trao giải cho các lớp có cây word tree  xuất sắc:

Giải nhất: Lớp 12C8

Giải nhì: Lớp 12C9, 11B3

Giải ba: Lớp 12C6, 12C7, 10A1

Giải khuyến khích: Lớp 12C4, 12C5, 10A4, 11B1

Buổi lễ đã để lại ấn tượng tốt đẹp, khích lệ cán bộ, giáo viên cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh với học sinh, đồng thời khích lệ cán bộ, giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng tiếng Anh, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin trong công việc. Hứa hẹn tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, về phong trào học tiếng Anh, xây dựng,  phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường THPT Hàm Yên.

Nguyễn Kim Vân- Giáo viên trường THPT Hàm Yên